3 cách phân biệt hạt hút ẩm Silicagel chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đại lý, nhà phân phối các loại hạt hút ẩm với chất lượng và giá thành khác nhau khiến cho người mua phải phân vân không biết lựa chọn như thế nào để mua được các sản phẩm hạt hút ẩm chất chất lượng. Bài viết này của chúng tôi xin chia sẻ một vài kiến thức giúp người dùng dễ dàng hơn trong khâu lựa chọn.

Hạt hút ẩm chất lượng thường mang những ưu điểm nhất định và mang lại hiệu quả hút ẩm cho sản phẩm. Mời bạn đọc cùng tham khảo 3 cách phân biệt hạt hút ẩm Silica gel chất lượng ngay dưới đây nhé.

Hạt chống ẩm còn gọi với các cái tên khác là Gel acid silixic, Kieselgel; Daiso Gel; Silica, Amorphous. Công thức hóa học là SiO2nH2O, nghĩa là một Đi-ô-xít Si-líc ngậm n<2 phân tử nước.

Cách 1: Quan sát bằng mắt hạt hút ẩm

Hạt hút ẩm chất lượng phải là hạt tròn đều,không vỡ, ít bụi, cầm trên tay thấy hơi nóng, thậm chí hạt hút ẩm còn tỏa cả nhiệt ra ngoài bao bì, bạn có thể cảm nhận được hơi nóng do sự hút nước của nó, chúng hút nước rất nhanh khiến môi trường xung quanh nó khô lại ngay lập tức và điều đó khiến chúng ta cảm thấy ấm, nóng khi cầm hạt hút ẩm trên tay.

Cách 2: Thử bỏ hạt hút ẩm vào nước.

Lấy một cái ly, đổ khoảng 10g hạt hút ẩm silica gel vào rồi từ từ đồ một chút nước vào và quan sát. Hạt hút ẩm chất lượng cao là loại hạt gặp nước sẽ có hiện tượng nổ và tách hạt làm nhiều phần còn hạt kém chất lượng sẽ không nổ. Hạt silica gel chất lượng tốt sẽ bị vỡ thành nhiều mảnh nhỏ chứng tỏ khả năng hút ẩm rất tốt.

Chúng ta lấy một cái ly, đổ khoảng 10 gram hạt hút ẩm vào, sau đó chúng ta đổ từ từ một chút nước vào và quan sát : Hạt hút ẩm chất lượng cao là loại hạt gặp nước sẽ có hiện tượng nổ lách tách nhưng kèm theo đó chỉ là nổ và tách làm 2-4 phần, hạt hút ẩm kém chất lượng sẽ không nổ (do hút nước đủ rồi hay không có khả năng hút nước), hoặc nổ mãnh liệt tạo thành rất nhiều mảnh vỡ nhỏ (cấu tạo phân tử không bền) hạt loại này cũng hút nước nhưng do sản xuất bằng nguyên liệu kém chất lượng nên hạt hút ẩm sẽ bị vỡ thành nhiều mảnh nhỏ, điều này rất không an toàn khi sử dụng cho thực phẩm vì khi hút nước hạt sẽ vỡ ra có khả năng rơi vào sản phẩm.

Cách 3 : Rang hạt hút ẩm

Lấy hai phần bằng nhau của hai hạt chống ẩm cần so sánh, rang chúng trên chảo để chúng bay hết hơi nước. sau đó bỏ lên cân, mức độ chênh lệch khối lượng giữa hai loại đó chính là mức độ hút nước, hạt hút ẩm nào sau khi rang vẫn giữ nguyên hình dạng nhưng trọng lượng nhẹ hơn đó là sản phẩm hạt hút ẩm chất lượng cao.

Khi bạn thực hiện thử hạt chống ẩm và có được những thông tin trên bao bì thì chúc mừng bạn, hạt chống ẩm đó là sản phẩm tốt. Ngược lại, nếu cũng thực hiện các phép thử đó với hạt hút ẩm mà không đáp ứng được trên thì bạn nên suy nghĩ lại, vì đó không phải là sản phẩm chất lượng.

Trong cuộc sống bạn luôn cần phải trang bị cho mình những kiến thức về mọi mặt của cuộc sống để làm hành trang chắc chắn sẽ đến lúc nào đó bạn sẽ cần tới những kiến thức hữu ích như thế này.

Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm hay cần thêm thông tin nhiều thì đừng ngần ngại liên hệ với Hải Phong, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc, được cung cấp đến bạn các sản phẩm với chất lượng tốt nhất nhé.

Liên hệ với Hải Phong bằng cách chat trực tuyến trên website hoặc theo thông tin sau:
Thông tin liên hệ:
Chi nhánh miền Bắc:
  • Trụ sở chính: Số 64 ngõ 172 đường Phú Diễn, P. Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 090.1964.026
  • Nhà máy I: Khu Công Nghiệp Phố Nối A, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
  • Nhà máy II: Ô 199, Lô DC 45, khu định cư Việt Sing An Phú Thuận An Bình Dương
Chi nhánh miền nam:
  • Văn phòng đại diện: 275E/1, khu phố 1A phường An Phú Thuận An Bình Dương
Điện thoại: 0972.69.69.88
  • Nhà máy II: Ô 199, Lô DC 45, khu định cư Việt Sing An Phú Thuận An Bình Dương
Email: silicalgel.hp1@gmail.com